Home » Du lịch trong nước » Du lịch Sapa » Thưởng thức món mầm đá khi đi du lịch SaPa

Thưởng thức món mầm đá khi đi du lịch SaPa

Thứ độc đáo ở SaPa không chỉ có không khí mát lạnh, các khu nghỉ dưỡng hạng nhất mà đến du lịch SaPa các bạn nhớ thưởng thức món “mầm đá” nhé. Dịch vụ thuê xe 16 chỗ đã từng được người dân bản địa nói rằng “lên SaPa không ăn mầm đá coi như chưa được thưởng thức đặc sản xứ này. Tháng 8 này, nếu bạn có dự định đi SaPa hãy nhớ đến con phố cạnh nhà thờ đá để thưởng thức món ăn dân gian này nhé.
Chỉ SaPa mới có đặc sản “mầm đá”

Câu chuyện món ăn mầm đá nghe có vẻ hoang đường, người ta chỉ thấy nó xuất hiện trong những câu chuyện cười của Trạng Quỳnh. Thế nhưng SaPa có thật.

Đất du lịch nào cũng có một cách riêng để níu kéo du khách của mình, SaPa cũng vậy, cách người dân bản địa ở đây níu khách chính là “lôi” món ăn từ truyện cười ra làm món ăn đặc sản cho một xứ. Món “mầm đá” được bán nhiều trên đường Phạm Xuân Huân, khu vực phố nhà thờ đá.

Thưởng thức món mầm khi đi du lịch SaPa

Dịch vụ thuê xe 16 chỗ cũng rất ngỡ ngàng khi thấy người bản địa nhắc đến món mầm đá, mân mê đến khu phố nhà thờ để được dịp mục sở thị tận mắt.

Món mầm đá mà chúng tôi mong đợi đó chính là một đĩa rau xào bóng nhãy mỡ lợn. Ai nhìn thấy cũng tròn xoe mắt vì không ngờ nó chỉ là một đĩa rau. Trước khi ăn, người chủ cửa hàng dặn dò chúng tôi là món mầm đá rất khó làm chỉ cần quá lửa một chút là hỏng hết món ăn.

Theo người dân địa phương mầm đá thực chất là loại rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh xung quanh, hình dáng giống tháp nhọn, có màu xanh tươi tắn. Mầm đá ăn vào có vị dịu dịu, thơm như cơm tám. Điều đáng chú ý nhất là mầm đá phải xào mới mỡ lợn thì mới thành món ăn đệ nhất. Đa phần những thực khách khó tính được thưởng thức mầm đá cũng đều trầm trồ khen ngợi.

Trải nghiệm cuộc hành trình “truy tìm nguồn gốc mầm đá”

Du lịch đến SaPa du khách không chỉ được tham quan mà còn được thưởng thức món mầm đá, nếu du khách tò mò về món ăn độc là này thì có thể thực hiện một cuộc hành trình khám phá nguồn gốc món ăn này.
Theo thông tin dịch vụ thuê xe 16 chỗ nắm bắt được từ một người bản địa thì mầm đá xuất hiện ở bản Cát Cát cách trung tâm thị trấn SaPa khoảng 20 km.

Thưởng thức món mầm khi đi du lịch SaPa 2

Hầu hết các gia đình người dân tộc dao nơi đây đều trông được mầm đá, số lượng tuy không nhiều nhưng đây là loại rau được xếp hạng ngon và sạch nhất SaPa.Năm 2000, trong một đi hái thuốc một người bản địa ở bản Cát Cát đã tìm

thấy loại rau kỳ lạ này đem về trồng ở ven đường. Vài tháng sau cây đó mọc lên có hình nhọn hoắt nhưng rất đẹp mắt và xung quanh có mầm đang đâm chồi. Từ đó người dân ở đây mang về chế biến thành các món ăn.

Công dụng lớn nhất của món mầm đá này là giải được rượu, nó là một vị thuốc quý. Để có thể thưởng thức được món mầm đá đặc sản SaPa dịch vụ thuê xe 16 chỗ khuyên bạn nên lựa chọn đúng quán ăn chất lượng để tránh bị ăn nhầm mầm đá “nhái”.

Xem nhanh

Tour du lịch Sapa bằng đường cao tốc

TOUR DU LỊCH SAPA – HÀM RỒNG – CÁT CÁT – THÁC BẠC – CHỢ …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?