Home » Du lịch trong nước » Du lịch Nha Trang » Thưởng thức cua huỳnh đế, món ăn quý tộc khu du lịch Nha Trang

Thưởng thức cua huỳnh đế, món ăn quý tộc khu du lịch Nha Trang

Được mệnh danh là vua của các loại cua. Cua huỳnh đế khi hấp chín có màu đỏ hồng trông rất hấp dẫn. Nó được xem là một trong những món đặc sản nên ăn nhất khi đến du lịch Nha Trang. Vậy bạn đã bao giờ thưởng thức món hải sản này chứ. Dịch vụ thuê xe du lịch 45 chỗ Hà Nội – Nha Trang giới thiệu đến bạn món cua huỳnh đế Nha Trang để nếu có dịp bạn hãy tìm đến thưởng thức nó.Nha Trang – thiên đường hải sản

Sau những giờ tắm biển đầy phấn khích, sau những cuộc hành trình tìm hiểu về Nha Trang chắc hẳn khách hàng của chúng tôi đã chùn chân mỏi gối, thứ bạn mong muốn bây giờ chính là một bữa ăn hoàn hảo. Và thứ bạn nghĩ đến đầu tiên chính là hải sản.

thuong-thuc-cua-huynh-de-mon-an-quy-toc-khu-du-lich-nha-trang-1

Chắc chắn rồi đến Nha Trang bạn phải thưởng thức các loại hải sản như tôm cua, ốc, mực biển … từ bao đời nó đã là món ăn nức tiếng Nha Trang. Nhưng có lẽ danh tiếng nhất phải kể đến loại cua quý tộc mà nếu không sành hải sản Nha Trang thì ít ai tìm được.

Người ta gọi đây là cua Huỳnh đế là bởi có truyền thuyết, ngày xưa khi vua đi du ngoại qua đây, biển đẹp, chợt thấy ngư dân đánh bắt được loài cua có hình dáng rất lạ với màu đỏ đẹp mắt, khi ăn lại có vị thơm và ngon vô cùng nên nhà vua đặt tên là Huỳnh đến và được gọi cho đến nay.

Đến Nha Trang nhất định phải ăn cua Huỳnh đế

Loài cua huỳnh đế này chỉ sống nhiều ở vùng biển Phan Thiết – Nha Trang, chúng có lớp vỏ thoạt nhìn rất giống vỏ tôm hùm, đầu và thân, mai dính liền với nhau. Loại cua màu được xếp hàng quý tộc bởi sự thơm ngon và béo ngậy của thịt cua. Ai từng đến Nha Trang, có cơ hội ăn món này đều không thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.

thuong-thuc-cua-huynh-de-mon-an-quy-toc-khu-du-lich-nha-trang-2

Dịch vụ thuê xe 45 chỗ Hà Nội – Nha Trang thấy người dân sở tại có nhiều cách để chế biến cua quý tộc như hấp, nấu cháo… Nhưng có lẽ món đơn giản nhất, dễ ăn nhất chính là món cua hấp và cua rang muối.

Nếu có dịp đến Nha Trang bạn hãy ghé quán hải sản để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé. Cũng chính vì là loại cua quý nên giá của nó khá đắt, nếu có cơ hội bạn đừng nên bỏ qua.

Xem nhanh

5 lý do nếu du lịch Nha Trang nhất định nên đến đảo Bình Ba

Nha Trang là mảnh đất tụ hội những hòn đảo lớn và đẹp nhất Việt …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?