Home » Du lịch chủ đề » Du lịch học sinh » Teambuilding và trải nghiệm sinh tồn thú vị tại khu sinh thái bản Rõm

Teambuilding và trải nghiệm sinh tồn thú vị tại khu sinh thái bản Rõm

Tham quan, dã ngoại là những hoạt động bổ ích, không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các trường học tại Hà Nội hiện nay. Nó không chỉ giúp các em có thêm được những kiến thức thực tế mà còn là dịp để các em giao lưu, chia sẻ tình cảm với bạn bè cũng như với thầy cô. Và Bản Rõm (khu Suối Tiên, Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội) là một trong những điểm đến lý tưởng và thú vị giúp buổi tham quan của các em học sinh trở nên ý nghĩa hơn.

Với diện tích hơn 6ha được bao quanh bởi rừng thông, khu du lịch sinh thái Bản Rõm bao gồm những khu rừng tự nhiên, những trang trại giáo dục với những bãi đất rộng lớn thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, cắm trại, teamwork. Bản Rõm còn là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống cho các em nhỏ, học sinh, sinh viên…

Trải nghiệm sinh tồn - bản Rõm
Trải nghiệm sinh tồn – bản Rõm

Bản Rõm có hai loại hình trang trại giáo dục đặc trưng, đó là trồng trọt và chăn nuôi. Khu chăn nuôi với các con vật quen thuộc, như: gà, trâu, thỏ, dê núi… Khu trồng trọt với các vườn rau củ quả, như cà chua, đào, rau hành… Các em học sinh không chỉ được ngắm nhìn, mà còn được trải nghiệm nhiều công việc như: Cho động vật ăn, trồng rau, thu hoạch các loại quả… Nhưng có lẽ, điều hấp dẫn nhất với các học sinh khi đến với Bản Rõm lại là các trò chơi đặc sắc, như lội bể bắt cá, bé tập làm chú bộ đội, hay những trò chơi dân gian độc đáo, như đi cầu tre, bịt mắt bắt vịt, gánh nước qua cầu khỉ, đốt lửa trại và nhảy múa ca hát, thi nấu ăn, kéo co…

Nơi đây còn được xem như là điểm hướng dẫn kỹ năng sinh tồn cho học sinh lớn nhất Hà Nội với các bài thực hành sinh động, có thể áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày được thực hiện ngay tại các khu rừng thông của Bản Rõm. Không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, các em học sinh còn được khám phá, vui chơi và học những bài học bổ ích như:

  • Kỹ năng dựng trại trú ẩn
  • Kỹ năng vượt đường hầm
  • Ngụy trang tránh thú dữ
  • Kỹ năng leo núi
  • Kỹ năng săn bắn thức ăn
  • Học cách lọc nước sạch
  • Cách phân biệt các loại quả độc
  • Đi qua bãi mìn
  • Cách nhóm lửa sưởi ấm và làm chín thức ăn, cách đi tìm nguồn nước trong rừng sâu
  • Học cách sơ cứu vết thương khi gặp nạn

Giữa khu rừng già, các em học sinh còn được tìm hiểu về các loại động vật sinh sống trong rừng, đạp xe đạp, cắm trại và thỏa sức tạo dáng ở những khu vườn rực rỡ sắc hoa, cây trái hay khu chợ quê, khu vườn Thượng Uyển, các ngôi nhà lợp lá thiết kế độc đáo.

Khu du lịch sinh thái Bản Rõm được xem như một tổ hợp thiên nhiên – hoạt động độc đáo, vừa là không gian thỏa sức vui chơi, vừa là môi trường học tập bổ ích, giúp các em học sinh có được những ngày đi học là những ngày vui, những giờ ngoại khóa là những giờ khám phá đầy bổ ích.

Một số hình ảnh của bản Rõm.

 

Vường Thượng Uyển Bản Rõm - Sóc Sơn
Vườn Thượng Uyển bản Rõm
Bãi cát vui chơi tự do - Bản Rõm
Bãi cát vui chơi tự do – Bản Rõm
Trải nghiệm sinh tồn - bản Rõm
Trải nghiệm sinh tồn – bản Rõm
Trải nghiệm Sinh tồn - Kỹ năng nhóm lửa
Trải nghiệm Sinh tồn – Kỹ năng nhóm lửa
Bản Rõm - học cách băng bó vết thương
Bản Rõm – học cách băng bó vết thương
Bịt mắt bắt vịt - Bản Rõm Sóc Sơn
Bịt mắt bắt vịt – Bản Rõm Sóc Sơn

Xem nhanh

Kịch bản tổ chức lễ khởi công động thổ mang lại nhiều tài lộc may mắn cho doanh nghiệp

Người xưa có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt” vì vậy mà lễ động thổ …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?