Home » Du lịch » NHỮNG Ý TƯỞNG DU LỊCH THÚ VỊ ĐỂ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2015

NHỮNG Ý TƯỞNG DU LỊCH THÚ VỊ ĐỂ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2015

Một năm mới lại bắt đầu với những dự định mới. Đây chính là thời điểm rất lí thú để những du khách yêu thích du lịch lên kế hoạch cho những trải nghiệm mới. Hãy cùng Netviet Travel điểm danh một số ý tưởng cùng thực hiện trong năm 2015

  1. Mỗi tháng một chuyến đi mới, khám phá một vùng đất mới

Đầu tiên bạn phải biết rằng du lịch không hẳn chỉ là những chuyến đi hoành tráng hay những chuyến đi tốn kém rất nhiều chi phí. Chắc chắn trong chúng ta, ai cũng đã từng có dự tính xách ba lô và chu du qua nhiều vùng đất mới, trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên bạn phải biết rằng, những trải nghiệm du lịch bổ ích nhất không phải lúc nào cũng là những chuyến đi “vĩ đại”. Do vậy, bạn hãy suy nghĩ về những chuyến đi tiết kiệm vào những ngày cuối tuần, cố gắng thực hiện một chuyến đi ngắn trong mỗi tháng và đừng bao giờ bỏ qua những điểm đến thú vị ở gần nhà. Bạn có thể có một chuyến du lịch Hà Nội ngày cuối tuần, đi thăm quan những địa danh nổi tiếng của thủ đô hay đi hưởng thụ không khí của Sapa những ngày mùa đông lạnh giá….

Sapa
Sapa – núi trời giao thoa
  1. Trải nghiệm những điều mới mẻ

Du lịch trong năm 2015, bên cạnh việc đặt phòng khách sạn, bạn cũng có thể thử nghiệm cảm giác lưu trú tại nhà của những người dân địa phương với CouchSurfing hay Airbnb. Bên cạnh đó, thay vì ăn uống tại một nhà hàng đắt đỏ, bạn cũng có thể thử sắp xếp một bữa ăn tối nấu tại nhà thông qua một cộng đồng như EatWith. Hãy luôn cố gắng thực hiện một điều mới mẻ trong năm 2015.

  1. Tham gia vào một lễ hội tưng bừng

Hãy bắt đầu năm 2015 với nhiều niềm vui bằng cách ngay lập tức lên kế hoạch cho việc tham gia vào một lễ hội sôi động ở trong nước, hoặc trên thế giới. Tham gia vào một lễ hội sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên, cũng như là cách nhanh nhất hòa nhập vào nền văn hóa của địa phương. Có rất nhiều lễ hội tưng bừng trên thế giới vào các tháng trong năm và luôn có một cái gì đó thích hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể đi lễ chùa Hương, hay xuôi thuyền giữa cánh đồng lúa để vào thăm quan Tam Cốc Bích Động. Không những thế, bạn còn có thể có thêm nhiều trải nghiệm với tour lễ hội Bái Đính – Tràng An hoặc những chùm tour lễ hội khác.

sotaybooking_hoalutamcocbichdong2
Hoa Lư- Tam Cốc
  1. Sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường

Ủy ban Liên chính phủ về Thay đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change) là một tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc, chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro về thay đổi khí hậu do hoạt động con người gây ra, đã có những cảnh báo về những hậu quả khôn lường của sự biến đổi khí hậu trong những năm gần đây. Do vậy, không có cách gì tốt hơn để bảo vệ môi trường bằng việc, mỗi người trong chúng ta sẽ góp phần bảo vệ bằng cách thay đổi từ những hành động nhỏ bé của mình. Và trong du lịch, bạn cũng có thể thực hiện bằng việc thử dụng các phương tiện đi lại thân thiện với môi trường.

  1. Thực hiện một chuyến du lịch một mình

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện một chuyến du lịch một mình trước đây, thì đây là năm để bạn thử nghiệm điều đó. Đi du lịch 1 mình đem lại nhiều lợi ích cho bạn: Sự tư do, học được cách làm việc độc lập, làm quen với nhiều bạn bè mới và quan trọng hơn là bạn sẽ tìm được sự tự tin với chính bản thân mình.

  1. Học tập một ngôn ngữ mới, tìm hiểu, khám phá văn hóa mới

Không có điều gì tuyệt vời hơn việc bạn dành thời gian trong một tháng để bắt đầu học một ngôn ngữ mới trước khi đi du lịch, cho dù bạn lựa chọn việc học trực tuyến hay ghi danh vào một khóa học địa phương. Theo Hội đồng Anh thì “Chỉ cần học từ năm đến mười cụm từ, sẽ cho phép bạn di chuyển đến nhiều quốc gia ở mức độ cơ bản”, trong khi đó với “1.000 từ mới có thể là đủ để giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn ở một số nước khác, và mang lại cho bạn một số hiểu biết về văn hóa”. Bạn có thể khám phá những nên văn hóa của đồng bào dân tộc ít người qua những chuyến du lịch ngắn ngày lên Mộc Châu, hay Sapa , hay Hà Giang hoặc cũng có thể thử nghiệm những chuyến du lịch dài ngày kết hợp thăm quan Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc như Hà Nội – Sapa – Hạ Long – Tràng An – Bái Đính.

vinhhalongvietnam
Hạ Long – kỳ quan thế giới
  1. Mở rộng khẩu vị ăn uống của bạn

Đôi khi một bữa ăn lạ miệng với những nguyên liệu “kinh dị” sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch của bạn. Trong chuyến đi tiếp theo trong năm 2015 của mình, bạn hãy cố gắng để thưởng thức một món ăn mới mỗi ngày. Một gợi ý cho bạn là hãy bắt đầu từ những món ăn đường phố, nơi sẽ có hàng loạt các hương vị mới lạ để bạn khám phá.

  1. Tìm ra một nơi ăn nghỉ “bất thường”

Hãy thoát khỏi sự buồn chán và vùng thoải mái của bạn bằng cách trài nghiệm nghỉ ngơi và ăn uống ở những nơi “đặc biệt”. Đó có thể là những nhà nghỉ trên cây đến những khu nghỉ mát dưới đáy biển, thế giới rộng lớn bên ngoài luôn có nhiều trải nghiệm thú vị để bạn lựa chọn phù hợp với túi tiền và sở thích của cá nhân.

Xem nhanh

TOUR TẾT LÀO – LỄ HỘI TÉ NƯỚC LÀO; QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30/4: 5 NGÀY 4 ĐÊM GIÁ HẤP DẪN

LÀO – ĐÔNG BẮC THÁI LỄ HỘI TÉ NƯỚC TẠI LÀO ( TẾT LÀO) CODE: …

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?