Có thể các bạn chỉ biết đến một Hội An tinh túy với phố cổ với những là nghề truyền thống nhưng chưa chắc các bạn đã biết Hội An cũng là thiên đường của ẩm thực với những món ăn làm siêu lòng người. Hãy cùng dịch vụ thuê xe 29 chỗ Hà Nội – Hội An khám phá những món ăn ngon này nhé.
Mì Quảng
Có lẽ Mì Quảng là món ăn nổi tiếng nhất Hội An. Ai đến đây chẳng tìm kiếm những quán Mì Quảng truyền thống để thưởng thức. Nhưng phải công nhận Mì Quảng xứ Hội khác hẳn mì quảng ở những miền khác.
Mì Quảng Hội An có một nét riêng mà chỉ ăn mới có thể cảm nhận được, dôi khi người ta không thể diễn tả vị ngon của nó bằng lời được. Trong mắt du khách mì quảng là một món ăn khá bình dân. Sợi mì được làm từ gạo, thịt tôm, thịt heo, thịt gà… gần gũi, miếng bánh tráng nướng rẻ tiền, vài thứ rau sẵn có, chẳng thứ nào cao sang, quyền quý. Mùi thơm từ thịt, tôm, trứng, bánh tráng, đậu phộng kích thích khứu giác của thực khách, tăng độ hoàn hảo của món ngon Hội An này.
Cao lầu
Món cao lầu có lẽ nên được xếp vào tốp đỉnh cao ẩm thực của người Hội An. Chỉ cần nhìn thôi đã khiến du khách thấy nao nao lòng. Dịch vụ thuê xe 29 chỗ Hà Nội – Hội An đã nhiều lần thưởng thức món này rồi nhưng mỗi lần lại cảm thấy món này có thêm mội mùi vị rất lạ rất đặc sắc và rất Hội An.Chúng tôi cũng không hiểu lý do gì đã làm nên điều đặc biệt này.
Chỉ biết món cao lầu được chết biến công phu. Sợi cao lầu được làm từ gạo, gạo phải ngâm với tro lấy từ củi ở đảo Cù Lao Chàm. Nước hòa cùng với tro phải lấy từ nước giếng cổ Bá Lễ, thứ nước vừa ngọt lành lại trong vắt. Chính vì ngâm với nước tro nên gạo sẽ có màu vàng nhạt như pha nghệ. Gạo được xay thành bột, để ráo nước, nhồi cho mịn. Cao lầu không tráng như mì, người ta cán bột thành miếng dày 3-4 mm rồi đem hấp cách thủy, tiếp theo cắt bột thành sợi to bằng sợi mì.
Nếu có dịp đến Hội An du khách nhớ thưởng thức món này để xem cảm giác có giống như chúng tôi không nhé.
Chè bắp
Ở Hội An món chè bắp được xem như món ăn giải nhiệt vừa bổ mát lại mang phong thái thanh tao của xứ Hội. Vào những ngày hè nóng bức du khách đển Hội An đừng quên tìm cho mình một quán bán chè bắp để thưởng thức nhé. Không cầu kỳ như cao lầu, chè bắp đơn giản hơn nhiều.
Chè được chết biến từ bắp, đường kính và bột năng. Bắp để nấu chè phải là loại bắp non hay gọi là bắp sữa được trồng ở các bãi bồi ven sông. Chè bắp ở nơi đây có vị ngọt ngào và ngon hơn hẳn cho bắp ở các nơi khác. Món chè bắp này có thể ăn đặc, ướp lạnh, dùng kèm với đá hay ăn kèm với các loại chè đậu khác, cách nào cũng thơm, ngon và đậm đà hương vị.