Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch DuBai » Những món ăn hấp dẫn ở Dubai

Những món ăn hấp dẫn ở Dubai

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài siêu đẹp, Dubai còn ẩn dấu bên trong mình những phong tục tập quán truyền thống hấp dẫn và một nền ẩm thực mà du khách đến đây khó có thể không xao xuyến lòng được.

Món ăn hấp dẫn du khách thế giới

Tinh hoa ẩm thực Dubai được hòa trộn vởi sự kế thừa và tiếp thu nền ẩm thực thế giới đặc biệt là ẩm thực Ả rập và Trung Quốc.

Quả Date là loại quả duy nhất có ở Dubai. Loại quả này có màu hồng tím. Đặc biệt vị ngọt và dịu mát của loại quả này đã trở thành món trái cây giải nhiệt cho người dân nơi đây vào mùa hè. Và theo người dân Dubai, loại quả này mang hương vị tình yêu. Nó rất thích hợp cho việc thưởng thức cùng cà phê. Loại quả này được rao bán ở các chợ tại Dubai. Bạn có thể mua về làm quà.

nhung-mon-an-hap-dan-o-dubai

Món đồ thứ hai mà bạn không thể không thử đó chính là socola, bạn sẽ thấy socola ở đây có những hương vị đặc trưng và khác lạ so với socala nước châu Âu. Những nhà hàng lớn ở thành phố này thường dùng món socola dat vàng để phục vụ những thượng khách giàu có. Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, socola ở thành phố này còn là món quà hấp dẫn cho du khác. Vị đắng của socola, vị bùi của hạnh nhân sẽ khiến du khách phải chết mê chết mệt.

Ngoài ra khi đến Dubai khách du lịch cũng có thể thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn như cà ry, món gà lóc xương cuốn, shawarma chiên, mayonaise ăn cùng củ quả muối chua. Khi ăn món ăn này, du khách được cảm nhận một mùi vị cay nồng của hương liệu và chiêm ngưỡng cách ướp rất đặc trưng Hồi giáo.

Lưu ý về cách gọi món ăn ở Dubai

Bởi vì là một nước theo tín ngưỡng đạo Hồi nên người dân ở đây rất coi trọng hành vi giao tiếp của du khách. Không chỉ không nên ăn mặc hở hang mà du khách còn phải lưu ý trong cách gọi món ăn. Và đây là một số lưu ý nhỏ:

nhung-mon-an-hap-dan-o-dubai

Vì người hồi giáo không ăn thịt heo và uống rượu nên những du khách Việt đừng gọi món này ở thành phố này nhé nếu bạn không muốn bị mắng là những kẻ khiếm nhã và thiếu tôn trọng. Thêm nữa, khi đến tháng ăn chay, quán bar cửa hàng thường đóng cửa trước khi mặt trời lặn vì thế các bạn nên chú ý ăn uống để không bị bỏ đói nhé và một lưu ý nữa là người hồi giáo không thích ăn uống ở những nơi công cộng hay trước mặt họ.

Để mình không trở thành ké bất lịch sự trước người dân thành phố này, bạn hãy lưu ý nhé. Chuyến đi Dubai sẽ hấp dẫn hơn khi bạn nắm bắt được những kinh nghiệm trên.

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?