Home » Du lịch » Những điểm đến quyến rũ ở Lạng Sơn

Những điểm đến quyến rũ ở Lạng Sơn

Lạng Sơn là vùng đất Đông Bắc của tổ quốc, địa hình ở đây chủ yếu là núi đồi hùng vĩ, và những dòng sông đã tạo nên một cảnh trí non sông hữu tình. Đây là địa điểm phù hợp cho những chuyến du lịch phượt. Mùa thu năm nay là thời điểm đến đến Lạng Sơn ấn tượng nhất mà du khách nên đi.
Sau đây là những địa điểm dịch vụ thuê xe 16 chỗ nghĩ rằng bạn không thể không đến khi thực hiện chuyến du lịch đến mảnh đất nổi tiếng trong câu thơ: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”.

Chùa Tam Thanh – Động Tam Thanh

Chùa Tam Thanh là ngôi chùa trong động núi đá thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch với vẻ đẹp ấn tượng của phật A Di Đà tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ XX.

Tam Thanh là quần thể 3 động Nhất Thanh, Nhị Thanh, Tam Thanh nằm trong Chùa Tam Thanh. Ðộng Tam Thanh nằm trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh. Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn.

Những điểm đến quyến rũ ở Lạng Sơn 1

Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Ý của bài thơ là: “Suối trong tuôn chảy trên hàng trăm mỏm đá như đang trò chuyện. Quay lưng lại nhìn sang ngọn núi phía trước thấy hòn Vọng Phu”.

Ải Chi Lăng, Cửa ải quỷ lừng lẫy một thời

Ải Chi Lăng thuộc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) nằm trên đường 1A Hà Nội – Lạng Sơn, cách Hà Nội chừng 110km và cách biên giới Việt – Trung 60km.

Những điểm đến quyến rũ ở Lạng Sơn 2

Trải khắp thung lũng gần đó và án ngữ ven đường cái quan còn có nhiều ngọn núi thấp như: Kỳ Lân, Mã Yên, Hàm Quỷ, Phượng Hoàng, Nà Nông, Nà Sản… Ở hai đầu thung lũng, nơi hai dãy núi đá phía Tây và núi đất phía Đông khép lại gần nhau là lũy Ải Quỷ phía Bắc và núi Ngõ Thề phía Nam. Những núi đó tạo ra một hùng quan dài 5km, rộng khoảng 3km, rất hiểm trở.

Ải Chi Lăng từ lâu được nhiều quan khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia, các tướng lĩnh, nhà sử học, khách du lịch… đến thăm với một sự trân trọng đặc biệt.

Núi Mẫu Sơn, nàng công chúa trong rừng sâu

Dịch vụ thuê xe 16 chỗ nhận rằng vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu hai mùa rất rõ rệt. Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình 7-13 độ. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10, thường có mưa nhiều, nhiệt độ trung bình khoảng 16-17 độ. Vào mùa đông có những năm nhiệt độ Mẫu Sơn xuống dưới 0 độ và thường xuất hiện băng tuyết, đây cũng chính là một đặc điểm thu hút khách du lịch tới Mẫu Sơn vào mùa đông trong những năm gần đây.

Những điểm đến quyến rũ ở Lạng Sơn 3

Nơi đây được ví như một “nàng công chúa” đang say giấc trong rừng sâu. Thong dong trên triền dốc cùng con nắng ươm vàng, bạn sẽ thấy trước mặt phía xa xa là khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi nối tiếp nhau.

Đến du lịch tại đây bạn như được lạc vào xử sở của những câu chuyện cổ tích nên thơ, thú vị. Ngoài ba địa điểm trên thì Lạng Sơn còn sở hữu rất nhiều địa điểm lý thú khác nữa. Các bạn hãy đến và cảm nhận bằng chính trái tim mình nhé.

Xem nhanh

SẦM SƠN ĐIỂM DỪNG CHÂN LÍ TƯỞNG

Nhắc tới Thanh Hóa ta không thể nhắc tới Sầm Sơn một điểm dừng chân …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?