Home » Tư vấn du lịch » Kinh nghiệm du lịch Bình Ba – Nha Trang

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba – Nha Trang

Hè này, Nha Trang thẳng tiến đừng quên Bình Ba – đảo Tôm hùm, đắm mình trong làn nước trong xanh ngắm san hô. Thưởng thức Tôm hùm và hải sản tươi sống ở đây.

Bình Ba là một đảo nhỏ, diện tích trên 3km2, thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Cách Nha Trang 60 km, cách thành phố Hồ Chính Minh tầm 390km.

Là đảo nhỏ nằm ngay cửa vịnh Cam Ranh có độ cao từ 0,5m đến 204m so với mặt nước biển, ít bị chia cắt và tương đối bằng phẳng, cao nhất là điểm Hòn Dự (Mao Du): 204m, xung quanh xã tiếp giáp với biển, có 2 dạng địa hình chính là:

  • Địa hình núi: Là những đỉnh núi gồm Hòn Dự, Hòn Cò, núi Bãi Vè… với diện tích 487,77ha chiếm 83,7% diện tích tự nhiên toàn xã.
  • Địa hình đồng bằng: Với diện tích là 94,78ha, chiếm 16,3% diện tích tự nhiên toàn xã. Có nhiều bãi biển hoang sơ như Bồ Đề, Nhà Cũ, Cây Me, Hòn Cò, Bãi Chướng….có nơi còn nằm khuất giữa những eo núi và biển mà con người khó đặt chân tới. Ngoài ra các bãi biển Bình Ba còn hoang sơ, quyến rũ, chỉ cần lội ra xa vài chục mét người ta thấy những san hô tuyệt đẹp ngay dưới chân. Đặc biệt thường có trên các bãi biển là những tảng đá vôi vô vàn hình thù, kiểu dáng, màu sắc hết sức sinh động.
kinh-nghiem-du-lich-dao-binh-ba-nha-trang
Đảo Bình Hưng (Ảnh – DBSSW)

Khoảng năm 1786 cư dân đông đảo thêm, nghề đánh bắt trên biển phát triển, tuyên truyền rằng vào khoảng những năm đầu thế kỷ thế kỷ 18, có một đoàn thuyền ngư dân Quãng Ngãi, Phú Yên bị bão trôi dạt vào đảo thì biển yên, sóng lặng, trong khi ngoài khơi bão tố vẫn dữ dội, bèn đặt tên là đảo Ba Bình (đảo chắn sóng – Sau này đổi tên thành đảo Bình Ba). Sau đó cư dân Bình Ba phát hiện ra đảo Hòn Tý cách Bình Ba khoảng 3 hải lý về phía Tây Nam, người dân phân tán nhau ra ở hòn đảo này và đặt tên là đảo Hòn Tý (đảo Bình Hưng ngày nay).

Nên đi du lịch Bình Ba vào khi nào?

 dao-binh-ba-nha-trang
Nên đi biển vào khoảng tháng 3 

Bình Ba mang hình thái khí hậu tương đối giống Nha Trang nên các bạn cũng có thể kết hợp đi 2 địa điểm này vào cùng một khoảng thời gian. Từ tháng 3-9 thời tiết đẹp, biển êm, không có sóng lớn hay mưa gió gì nhiều. Từ khoảng tháng 10 đến cuối năm thường là mùa mưa bão của miền trong, lúc này biển xấu không phù hợp để đi du lịch đảo.

Phương tiện đi tới Bình Ba

Cảng Ba Ngòi (Ảnh – Tam Bui Photography)

Để tới Bình Ba các bạn cần di chuyển tới Tp Cam Ranh, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các phương tiện phù hợp như máy bay, tàu hỏa hay xe khách chất lượng cao. Tới Cam Ranh các bạn di chuyển tới cảng cảng Đá Bạc (ở Cam Ranh có 2 cảng là Đá Bạc và Ba Ngòi, cảng Ba Ngòi sử dụng cho các tàu hàng lớn, tàu đi các vùng lân cận thường đi tại Đá Bạc – các bạn có thể nói với taxi là di chuyển tới cảng đi đảo Bình Ba là họ sẽ biết đưa bạn tới đâu) , hàng ngày có 4 chuyến tàu từ Cam Ranh đi Bình Ba. Các chuyến tàu từ Cam Ranh