Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Myanmar » Khám phá thiên đường bị quên lãng tại Myanmar

Khám phá thiên đường bị quên lãng tại Myanmar

Không đi đến những vùng đất xa xôi ở những châu lục khác, du khách Việt Nam có thể đến các điểm du lịch gần trong khu vực Đông Nam Á. Và hôm nay, dịch vụ thuê xe 29 chỗ giá ưu đãi muốn giới thiệu đến du khách Mrauk U một thiên đường gần như đã bị bỏ quên của đất nước này.

Khám phá thiên đường Mrauk U

Thiên đường Mrauk U thực chất là một thành phố cổ bị lãng quên của Myanmar. Thành phố cổ này nằm ở biên giới phía Tây và là trung tâm đền chùa lớn thứ 2 của Myanmar chỉ sau Bagan. Hệ thống công trình đền chùa ở đây được xây dựng bằng gạch đá, không giống như những ngôi đền khách xây bằng gạch bùn và đất sét ở Bagan. Mrauk U mang trong mình vẻ đẹp của kiến trúc, văn hóa tâm linh…

Kết quả hình ảnh cho Mrauk U

Công trình được xây dựng từ thế kỷ 15, tuy nhiên đến nay công trình này dường như bị bỏ quên phần nào khiến cho nhiều du khách không được đến đây tham quan khám phá. Hiện tại để phục dựng vào bảo tồn lại khu di tích này, chính phủ và người dân đang nỗ lực tuyên truyền. Chúng tôi nghĩ rằng đây là điểm du lịch văn hóa vô cùng hấp dẫn đối với nhu khách Việt đặc biệt là những người yêu kiến trúc cổ.

Săn những bức hình đẹp thành phố bị quên lãng

Thành phố cổ này ẩn mình trong những ngọn dồi và các ngôi làng nhỏ. Đặc biệt khi du khách đến đây sẽ có cảm giác như lạc vào vùng đất huyền thoại bởi những màn sương mù bao trùm cả thành phố vào mỗi buổi sáng. Dịch vụ thuê xe 29 chỗ giá ưu đãi mách bạn nên đến thăm những ngôi làng ven sông để trải nghiệm cảm giác phiêu lưu thú vị ở nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho Mrauk U

Thành phố thanh bình, người dân dịu dàng sẽ mang đến cho du khách cảm giác ấm áp thân quen. Đặc biệt, các đền chùa ở Mrauk U bạn có thể ghé thăm như Shite-thaung, Htukkanthein, Koe-thaung, Andaw-thein, Lemyethna, Ratana và cụm chùa Ngũ Nhân. Trong đó hoành tráng nhất và có ý nghĩa khảo cổ nhất là chùa Shite-thaung.

Hiện tại đây vẫn là thành phố hoang sơ do chưa được nhiều du khách biết đến thế nhưng nếu đến đây một lần chúng tôi tin chắc bạn sẽ thích nó vô cùng. Việc lang thang trên các khu đền thờ ngắm cảnh đồng ruộng, triền đồi cũng là một cách bạn hưởng thụ du lịch ở đây.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo các dịch vụ khác:

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?