Du lịch Quan Lạn trong những năm gần đây luôn là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết như tết Dương lịch, tết Nguyên Đán. Công ty du lịch netviettravel chuyên cung cấp các tour Quan Lạn giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất thị trường.Một số đỉa điểm vui chơi và ăn uống khí đến Quan Lạn
Điểm chơi
+Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. Bên cạnh đó là bãi Sơn Hào và Minh Châu. Trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu trở thành ‘bãi rác bất đắc dĩ’ cho những vật thải từ biển đổ về.
+Đình Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.
+Bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).
Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có tầm nhìn rộng ra vịnh và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.
Ẩm thực
Đặc Sản Sá Sùng
Sá sùng là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát. Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm. Từ thời xưa, chúng được khai thác để làm cống vật cho vua, quan. Chỉ có những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng. Sá sùng phân bố rải rác ở các bãi triều từ Yên Hưng đến Móng Cái nhưng tập trung nhất vẫn là vùng Minh Châu, Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh).
Cầu Gai
Cầu Gai là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Cà ghim (cầu gai) là một đặc sản có nhiều ở vùng đảo Vân Hải. Người dân trong quần đảo Vân Hải nói chung và Quan Lạn nói riêng thường chế biến thành các món ăn như mắn cà ghim và chả cà ghim.
Mực Khô Vân Đồn
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực khô tại vùng biển Vân Đồn có mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với nhiều nơi.
Xem thêm: Tour Du Lịch Quan Lạn 3 Ngày 2 Đêm