Home » Du lịch trong nước » Du lịch đông tây bắc » Đi tìm những hình khắc bí ẩn trong chuyến du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Đi tìm những hình khắc bí ẩn trong chuyến du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Mảnh đất Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc không chỉ nổi tiếng với cột cờ Lũng Cú, nơi đầu tiên đón mặt trời mọc mà Hà Giang còn nổi tiếng với di sản cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ. Nơi đây ẩn chứa những hình khắc bí ẩn đang cần những vị du khách thích tìm hiểu văn hóa phong tục tập quán đến tham quan, khám phá. Chuyến đi leo núi đá vôi Đồng Văn lần này của du khách dịch vụ thuê xe 7 chỗ xin là người đồng hành uy tín của các bạn.
Dấu tích bí ẩn trên những hòn đá

Mới đây, rất nhiều nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những hình khắc bí ẩn trên đá tại mỏ đá Vonfram nằm gần trung tâm xã Hồ Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Khu vực này chỉ cách mốc biên giới Việt – Trung gần 10km về phía nam, trên gần đỉnh núi. Đến nay nó vẫn còn là những dấu hỏi chấm lớn về sự bí ẩn.

Đi tìm những hình khắc bí ẩn trong chuyến du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn 1

Đến du lịch ở núi đá vôi Đồng Văn, du khách không chỉ được thưởng thức thiên nhiên kỳ vĩ, đắm mình trong những triền đồi ngập tràn hoa tam giác mạch mà còn được tham gia vào loại hình du lịch khám phá mới. Ở đây chính là khám phá những bí ẩn đằng sau những hình khắc trên đá chúng tôi đã kể trên.

Những tảng đá có hình khắc được phát hiện là những hòn đá gốc trồi lên, loại đá granite biến chất, những hình khắc được phát hiện có những nét tương đồng với các hình khắc trước đây từng được phát hiện tại Sapa và thung lũng Mường Hoa. Điều đáng chú ý là những hình khắc này được tập trung liền khoảnh, nhưng các hình vẽ có kích thước không đều nhau, khoảng từ 5 đến 15cm và không xác định được hình dáng kích thước.

Những điều bí ẩn đằng sau hình khắc trên đá

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ cho rằng chuyến du lịch lần này của bạn sẽ không lãng phí và thậm trí còn để lại nhiều dấu ấn bởi những trải nghiệm có thể trước đó bạn chưa từng được trải qua. Tiếp tục cuộc hành trình khám phá bí mật sau các hình vẽ trên cùng các nhà khảo cổ học, người dân bản địa bạn sẽ dần dần được hé lộ những chuyện mà trước đây mình chưa từng trải qua.

Tất cả có hơn 100 hình khắc trên những tảng đá đó, số lượng các hình khắc vẽ phân bố không đều trên các tảng đá. Các hình này được tạo bằng cách đục khắc trên bề mặt tảng đá thành những rãnh sâu hình lòng máng với chiều rộng từ 1,5-2,2m, sâu từ 1,0-1,5cm. Quan sát những dấu vết để lại trong rãnh khắc cho thấy người xưa đã sử dụng dụng cụ có đầu nhọn, có thể bằng kim loại để tạo nên những hình họa bí ẩn. Hầu hết những hình tạo nên mang tính biểu tượng cao.

Đi tìm những hình khắc bí ẩn trong chuyến du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn 2

Mô típ thể hiện qua những hình khắc gồm: Những hình tròn ở giữa có khoét lỗ vũm, hình vòng tròn xoáy ốc, hình sin, hình tròn giữa có hai lỗ vũm khoét, hình chữ nhật có lỗ vũm ở giữa, hình khắc vạch song song dạng bậc thang. Đáng chú ý hơn cả là hình sinh thực khí của nữ giới với hình tam giác không cân xứng với rãnh dọc ở giữa. Số còn lại là những hình không xác định.

Bạn và những người cùng đồng hành sẽ luôn băn khoăn về chuyện “ai đục những hình khắc trên?”, nhiều người vẫn cho rằng đó là di tạo hóa, người trời đánh dấu nơi họ hạ giới. Thế nhưng qua tìm hiểu thì biết được nó có ý nghĩa thực tiễn như đánh dấu vị trí địa lý các khu rừng, đồi núi, cụm cư trú, hay ruộng nương. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về những điều kỳ thú trên hãy nhanh chân thực hiện chuyến du lịch Hà Giang để khám phá.

Xem nhanh

Tour du lịch Sapa bằng đường cao tốc

TOUR DU LỊCH SAPA – HÀM RỒNG – CÁT CÁT – THÁC BẠC – CHỢ …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?