Nàng Huế mộng mơ vốn đã lấy lòng người bởi hình dáng yêu kiều và thiên nhiên dịu dàng. Sau những giây phút ngắm nhìn Huế, du khách cũng cần bổ sung năng lượng cho những hành trình tiếp theo. Đến Huế bạn đã thưởng thức những món ăn vặt hút người ở đây chưa? Nếu chưa thì hôm nay, dịch vụ cho thuê xe du lịch 7 chỗ tại Hà Nội sẽ bật mí cho bạn một số món nhất định phải ăn khi đến Huế nhé.
Bánh khoái Thượng Tứ xứ Huế
Nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, gần góc giao Trần Hưng Đạo, quán bánh khoái Thượng Tứ bao năm qua vẫn cứ hút khách, nườm nượp người ra kẻ vào, sau khi ăn xong đều trầm trồ khen ngợi.
Các dãy bàn ăn được chủ cửa hàng bày hẳn ra vỉa hè vì khách đông quá, nhiều khi chật kín, người phải đứng đợi ai ai cũng sốt ruột. Nhiều người còn cho rằng bánh Khoái Huế mới là đặc sản chứ bún bò Huế cũng chưa hẳn.
Nguyên liệu hình thành món bánh hút khách này chỉ đơn giản là bột bánh, tôm, giò sống, trứng gà, thịt ba chỉ và giá đỗ. Khi nào khách gọi thì chủ quán mới bật bếp đun dầu cho nóng già, cho một muôi bột, rồi xếp lần lượt nhân lên, cho thêm quả trứng để bánh có màu hấp dẫn và thơm hơn.
Bánh chín vàng, nóng giòn nở tung nhìn thấy cả tôm, giò… ăn đến đâu bùi và ngậy đến đấy, chẳng trách người ta gọi là bánh khoái, ăn xong thấy thỏa mãn vì nó ngon và hấp dẫn. Đến Huế bạn hãy thử xem lời của dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ có đúng không nhé.
Bánh canh bà Đợi
Người ta nói bánh canh bà đợi hấp dẫn du khách vì phải đợi lâu, điều này giúp du khách rèn luyện được khả năng kiên nhẫn. Thế nhưng đấy chỉ là những câu bông đùa, bánh canh bà Đợi nức tiếng xứ Huế là bởi cách nấu, cách chế biến khiến du khách ăn xong chỉ trầm trồ khen ngợi.
Với 30 năm kinh nghiệm, bánh canh bà Đợi cứ thế tiếng lành đồn xa, ai đến Huế cũng lần tìm quá bà. Ban đầu khi tô canh được bưng ra bạn sẽ rất ngỡ ngàng vì món này đơn giản quá vì chỉ có vài sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế chan ngập nước, có vẻ bạn sẽ thất vọng vì những gì đã được nghe kể.
Nhưng hãy tự mình là món ăn hấp dẫn bằng cách sử dụng các gia vị có sẵn trên bàn nhé. Một chút hành lá, muối, tiêu cùng ớt chưng đặc sệt, trộn đều và thưởng thức, hương vị sẽ khác nhiều lắm đó.
Bánh canh bà Đợi hút hồn khách là bởi nước dùng được chế biến kỹ càng theo công thức gia truyền bởi vậy ăn đến đâu thì vị ngọt của tôm là truyền đến đó thêm nữa là công thức làm sợ bánh dai, đều và mỏng cũng góp phần tạo nên thương hiệu nức tiếng này.
Còn rất nhiều những công đoạn công thức chế biến món bánh canh này, nếu ham tìm hiểu, muốn thưởng thức thì bạn đừng đợi chờ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi để thuê xe 7 chỗ cùng gia đình nhỏ của mình đến tham quan xứ Huế ngay.