Home » Du lịch trong nước » Du lịch Nha Trang » Đảo Hòn Mun, viên ngọc thô của Nha Trang

Đảo Hòn Mun, viên ngọc thô của Nha Trang

Biển đảo chính là thứ mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Nha Trang. Mỗi hòn đảo ở Nha Trang lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Và Đảo Hòn Mun cũng vậy, được ví như viên ngọc thô của Nha Trang, hòn đảo hoang sơ, nên thơ và đẹp một cách lạ lùng. Đây là nơi lý tưởng cho những du khách thích khám phá.
Tham quan, tắm biển trên đảo Hòn Mun

Hòn Mun là đảo tuyệt đẹp nằm cách Nha Trang 10km về phía Đông Nam. Sở dĩ đảo có tên là Hòn Mun vì phía Đông Nam của đảo có mỏm đá nhô cao,vách dựng đứng hiểm trở tạo thành hang động,đặc biệt là đá ở đó có màu đen như gỗ mun.

Hòn Mun có tổng diện tích là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Trong những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ.Đảo Hòn Munđược thiên nhiên ưu đã cho một hệ sinh thái biển đa dạng cùng những rặng san hô tuyệt đẹp.

Đảo Hòn Mun, viên ngọc thô của Nha Trang 1

Dịch vụ thuê xe ô tô 16 giá rẻ nắm được trên đảo Hòn Mun có khoảng 1500 loại san hô (trong tổng số 2000 lại trên thế giới), trong đó đã tìm thấy 340 trong tổng số 800 loài san hô cứng trên thế giới. Đây hứa hẹn sẽ là nơi thực hiện chuyến thám hiểm đại dương đáng nhớ.

Với độ sâu dưới 18m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10 – 15m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…Quỹ động vật hoang dã thế giới đánh giá đây là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn tận mắt khám phá vẻ đẹp của đáy biển,bạn có thể tham gia những khóa lặn biển.Khu vực lặn rất sạch và nước trong. Những ngày nắng đẹp nhìn từ trên thuyền du lịch Nha Trang có thể thấy cả rạn san hô ở dưới đáy biển.

Hòn Mun – khu bảo tồn chứa nhiều điều thú vị

Hòn Mun thực sự là viên ngọc nổi giữa biển Nha Trang, dịch vụ thuê xe ô tô 16 chỗ giá rẻ tin tưởng đây sẽ là điểm du lịch mang lại cảm giác thú vị cho du khách.

Tổng diện tích của toàn bộ khu bảo tồn Hòn Mun là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Trong những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ. Do địa thế của đảo rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới cũng về đây quần tụ.

Đảo Hòn Mun, viên ngọc thô của Nha Trang 2

Do đó, Hòn Mun có rạn san hô và hệ sinh vật biển đa dạng, đây là khu bảo tồn biển đầu tiên và duy nhất của Việt Nam hiện nay, đã được Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam. Dưới đáy biển, ở độ sâu 10m, là nơi tập hợp của những rạn san hô cùng với rất nhiều loại cá đủ màu sắc và chủng loại. Bên cạnh đó thì khu bảo tồn Hòn Bà Nha Trang cũng là một điểm đến hấp dẫn. Hòn Bà cách Hòn Mun không xa.

Đến với Hòn Mun, du khách có thể lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn các rạn san hô nhiều màu sắc với nhiều loài sinh vật biển tung tăng bơi lội. Không những thế, đây còn là nơi quan sát, nghiên cứu rất lý thú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu sinh vật biển, hải dương học và du khách muốn tìm hiểu về biển

Xem nhanh

5 lý do nếu du lịch Nha Trang nhất định nên đến đảo Bình Ba

Nha Trang là mảnh đất tụ hội những hòn đảo lớn và đẹp nhất Việt …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?