Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Hàn Quốc » Cảm nhận đảo Jeju thông qua ẩm thực

Cảm nhận đảo Jeju thông qua ẩm thực

Jeju là hòn đảo nổi tiếng nhất xứ sở Kim Chi. Hòn đảo thiên đường Jeju nổi tưởng không chỉ bởi cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng làm say đắm lòng người mà đảo Jeju còn nổi tiếng với hàng loạt những món ăn đặc sản hấp dẫn. Đến đảo Jeju chưa cần cất bước tham quan du lịch, bạn chỉ cần làm ấm bụng bằng các món ăn ở đây là sẽ cảm nhận được gần như tất cả những nét đặc sắc của hòn đảo này. Dưới đây dịch vụ thuê xe 7 chỗ xin giới thiệu đến bạn một số món nổi tiếng ở đây.
Thả ga thưởng thức những món ăn đặc sắc chế biến từ hải sản

Obunjagi là món ăn được xếp đầu trong danh sách những món ăn nhất định bạn phải thưởng thức khi đến đảo Jeju của Hà Quốc. Là một loại cùng họ với bào ngư Obunjagi thường sống ở những vách đá có độ sâu khoảng 20 mét. Điều hấp dẫn ở loại hải sản này đó là chất dinh dưỡng cao. Thịt của Obunjagi có chứa nhiều canxi và vitamin B, có thể giúp bạn bồi bổ cơ thể khi bị ốm. Obunjagi thường được người dân đảo chế biến thành món như: có thể nướng lên để ăn hoặc cũng có thể dùng để nấu canh tương hoặc sử dụng là nguyên liệu để nấu thành món súp khai vị cho các bữa tiệc.

Cảm nhận đảo Jeju thông qua ẩm thực 1

Súp nhím biển chính là món ăn khai vị vô cùng ngon miệng mà bạn chỉ có thể thưởng thức nó đúng vị nhất khi đến đảo Jeju. Món ăn này được chế biến từ thịt nhím biển nấu cùng với rong biển – loại ra chính trong các bữa ăn của người Hàn để tạo nên món súp cực kỳ hấp dẫn. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ phải khẳng định rằng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của người dân đảo Jeju thì súp nhím biển là món không thể không có, nó được coi là đặc sản của địa phương này.

Hwae (cá sống) và cháo bào ngư là hai món hải sản cuối cùng mà bạn đừng quên thưởng thức. Với người Việt thì hầu như chỉ những người đàn ông mới có đủ can đảm để ăn cá sống. Nếu đến Jeju, phải mạnh hãy thử một lần thưởng thức hải sản sống ở đây, chúng tôi đảm bảo nó mang đến cho bạn những hương vị khác hẳn với các món cá sống của người Nhật. Điều sáng tạo của người Hàn đó là các món cá của họ có thêm mực, bạch tuộc và bào ngư sống. Nhắc đến bào ngư, đây là loại hải sản khá đắt đỏ ở Jeju nhưng không phải là không thể thưởng thức được. Du khách đến đây chỉ cần chi khoảng 8,000 Won là có thể thưởng thức được món cháo bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng. Đối với người dân thì đây là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ăn thịt lợn đen trên đảo Jeju

Sau khi thưởng thức thỏa thích những món hải sản tươi ngon trên đảo, chúng tôi muốn bạn có những bất ngờ khi khám phá những món ăn “trên cạn” hấp dẫn của vùng đảo thiên đường tình yêu này. Và thịt lợn đen là món du khách không thể không nếm thử khi đến đây. Bất cứ du khách nào đến đảo Jeju cũng có thể bắt gặp những nhà hàng thịt lợn đen với hương vị hấp dẫn. Không chỉ chế biến riêng rẽ thịt lợn đen, các nhà hàng ở đảo Jeju còn được chế biến với Mel-jeot một cá cơm muối làm giảm oiliness của thịt lợn và làm cho nó có vị ngon hơn.

Cảm nhận đảo Jeju thông qua ẩm thực 2

Ngoài thịt lợn đen thì du khách còn có cơ hội được ăn món ăn chế biến từ loại chim trĩ. Thật là tuyệt nếu thái mỏng phần ức của chim trĩ ăn nóng như Shabu-shabu. Ngoài ra, hầm chim trĩ với mì kiều mạch trồng trên đảo Jeju để ăn sáng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn so với với các loại thực phẩm khác làm bằng lúa mì. Súp chim trĩ không có dầu mỡ và mùi vị đặc biệt chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

Hàng trăm món ăn và những điều kỳ thú đang đợi bạn ở hòn đảo xinh đẹp này. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc du lịch bạn nhớ ghé đảo jeju để tận hưởng cảm giác ẩm thực biển cả nhé.

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?