Biển Nha Trang đẹp vào bậc nhất Việt Nam, con người Nha Trang thân thiện, đảo Nha Trang có nhiều điều kỳ thú và ẩm thực Nha Trang lúc nào cũng làm say đắm lòng người. Chuyến du lịch lần này đến Nha Trang, bạn đừng bỏ qua mấy món bánh đặc sản sau nhé.
Bánh căn
Với kinh nghiệm nhiều lần đến Nha Trang của mình, dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội cảm nhận được rằng bánh Căn là món bánh vô cùng hấp dẫn và mang hương vị rất riêng của Nha Trang.
Bánh căn Nha Trang có hình dáng giống với bánh khọt của người miền Nam được nhiều du khách yêu thích khi thưởng thức và là một trong những món ngon trong ẩm thực Nha Trang được người dân ở đây làm phổ biến.
Nguyên liệu chính để làm bánh căn là gạo. Gạo được ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh căn rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm… tùy vào sử thích của thực khách mà có thể lựa chọn cho mình loại bánh căn ngon với nhân yêu thích, mỗi loại đều có hương vị thơm ngon và mang đến cảm giác ngon miệng rất riêng.
Nước chấm bánh căn có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.
Bánh ướt
Món bánh thứ 2 mà dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội muốn bạn thưởng thức khi đến Nha Trang đó là bánh ướt. Bánh ướt Diêm Khánh hút hồn du khách thập phương bởi hương vị và sự dân dã của mình.
Tuy chỉ được sinh ra ở một huyện giáp danh với thành phố Nha Trang, nhưng người dân coi món này là món đặc sản không thể thiếu của mình. Người dân Khánh Hòa thường ăn bánh ướt không với nước mắm chua ngọt, tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức món ăn này với thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem…
Bánh bèo
Cũng như bánh ướt, bánh bèo cũng được làm từ bột gạo. Ăn bánh bèo không thể thiếu tôm cháy. Màu vàng của tôm tăng thêm sự đẹp mắt, thơm ngon cho món ăn. Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, là chất xúc tác làm cho món ăn dân dã này trở nên ngon miệng.
Ngoài ra, nếu đến đây bạn hãy thưởng thức thêm món bánh đập nhé vì đây là món bánh của sự kết hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, và được ăn kèm với thịt nướng hoặc bạn có thể ăn với thịt luộc hay lòng lợn… Và không thể thiếu chén mắm nêm với vị cay đặc trưng của người dân miền biển.
Ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại, thoa lên bề mặt một ít mỡ hành, tôm cháy, sau cùng là thịt nướng hay thịt luộc… gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú.