Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Lào » Tour du lịch khám phá cánh đồng chum của đất nước triệu voi

Tour du lịch khám phá cánh đồng chum của đất nước triệu voi

Dịch vụ thuê xe 29 chỗ Hà Nội – Lào hôm nay xin giới thiệu đến du khách một địa điểm của đất nước anh em với chúng ta đó chính là cánh đồng chum với những chiếc chum lớn nhỏ đấy bí ẩn. Tour du lịch đến Lào để khám phá bí ẩn của cánh đồng chum là vô cùng hấp dẫn.

Cánh đồng chum – điểm du lịch hấp dẫn nhất nhì nước Lào

Nằm cách xã Phon Sa Vanh trung tâm hành chính của tỉnh Xiêng khoảng 30km, cánh đồng chum tọa lạc trên một bình nguyên rộng hàng chục ha. Cánh đồng chạy dọc theo rìa phía bắc của dãy Trường là nơi tập trung hàng nghìn chiếc chum đá kì lạ trong mọi tư thế khác nhau. Người ta thường gọi đây là cánh đồng kỳ quái nhưng thực chất nó là khu di tích lịch sử của Lào với hàng nghìn chiếc chum kỳ lạ cao đến vài mét nặng từ 600 đến 1 tấn năm đơ lẻ hay quy tụ thành từng nhóm ngổn ngang.

Tất cả những chiếc chum ở đây đều được là từ đá granite, một số thì được làm bằng đá sa thạch. Người ta tìm thấy các tảng đá bằng gần những chiếc chum, có lẽ là nắp đậy chum, nhưng vì lí do nào đó mà chúng bị loại bỏ hay dùng vào những mục đích khác. Hiện tại chỉ có một chiếc chum duy nhất có nắp. Và thật sự, người ta không biết về nền văn minh được chạm khắc trên mỗi chiếc chum đá đến từ thời kì nào.

tour-du-lich-kham-pha-canh-dong-chum-cua-dat-nuoc-trieu-voi-1

Chiến tranh và chính trị đã ngăn chặn việc khai quật thêm khu vực xung quanh chum, mãi cho đến năm 1994, một nhà khảo cổ học người Nhật tên là Eiji Nitta đã tiếp tục khai quật vùng đất quanh một số chum đá lớn, Nitta đào sâu xuống thêm khoảng 30cm nữa thì phát hiện một hố có chứa xương người, và tiếp tục phát hiện 6 hố tiếp theo cũng chứa xương người. Trong khi đó chỉ có một hố duy nhất với chiếc chum chứa xương và răng đã bị cháy, còn những chiếc chum khác thì không có dấu hiệu của hỏa táng.

Nếu đến du lịch tại đây bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện truyền thuyết kể về những giếng đá này. Trong đó có gải thuyết về việc đây là khu vực nghĩa trang chôn cất người, họ sử dụng những chiếc chum đá để đựng hài cốt hay chứa thực phẩm… Thế nhưng trải qua thời gian rất lâu các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguồn gốc của những chiếc chum đá, nhưng cho đến bây giờ cánh đồng chum vẫn nằm đó với một bí ẩn lịch sử không được lí giải thấu đáo. Nơi đây là địa điểm rất đang để du khách đến tham quan.

Những hình ảnh hấp dẫn về cánh đồng chum

Dịch vụ thuê xe 29 chỗ Hà Nội – Lào xin gửi đến du khách một số hình ảnh hấp dẫn về khung cảnh toàn cánh đồng đá cũng như những chum đá đầy bí ẩn này:

tour-du-lich-kham-pha-canh-dong-chum-cua-dat-nuoc-trieu-voi-1

Cánh đồng chum ở Xieng khuang(Lào) có niên đại từ 1.500-2.000 năm trước

tour-du-lich-kham-pha-canh-dong-chum-cua-dat-nuoc-trieu-voi-2

 Cả truyền thuyết và giả thuyết khoa học vẫn chưa đưa ra được những câu lời thỏa đáng về nguồn gốc của những chiếc chum đá

tour-du-lich-kham-pha-canh-dong-chum-cua-dat-nuoc-trieu-voi-4

tour-du-lich-kham-pha-canh-dong-chum-cua-dat-nuoc-trieu-voi-3

Xem nhanh

TOUR LÀO – CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐẾN MIỀN ĐẤT PHẬT

Du lịch Lào, đến với đất nước của xứ sở chùa tháp  Phật pháp hay đất …

Leave a Reply

error: Content is protected !!