Home » Du lịch trong nước » Du lịch Huế » Suối Pâr Le – điểm du lịch hấp dẫn mới lạ tại Huế

Suối Pâr Le – điểm du lịch hấp dẫn mới lạ tại Huế

Huế vốn là điểm du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn bậc nhất nước ta, với những du khách thường xuyên đến Huế tham quan thì họ thường có suy nghĩ “cảnh trí ở thành cổ phong tục tập quán ở đây đã quá quen thuộc, chẳng biết địa điểm mới lạ nào ở Huế”. Nhưng hôm nay, những lăn tăn suy nghĩ ấy của các bạn sẽ được đập tan bằng một địa điểm mới lạ ở Huế đó là Suối Pâr Le.
Du lịch hè về huyện A Lưới tắm suối Pâr Le

Chia tay với sông Hương mộng mơ, với những lăng tẩm thành quách cổ kính, dịch vụ thuê xe 16 chỗ sẽ đưa du khách đến vùng đất A Lưới – một huyện miền núi nhỏ nơi hướng mặt ra biển dựa lưng vào núi với khí hậu mát mẻ trong lành được ví như Đà Lạt thứ hai của nước ta. Mùa hè này, những con suối ở A Lưới được thiên nhiên ban tặng dòng nước trong xanh, mát lành là điểm dừng chân lý thú cho những người ưa trải nghiệm.

Suối Pâr Le - điểm du lịch hấp dẫn mới lạ tại Huế 1

Từ TP. Huế, chúng ta chạy xe thẳng quốc lộ 49 để đến A Lưới với khu du lịch sinh thái thượng nguồn Pâr Le. Tại đây nếu bạn đi theo nhóm nhỏ sẽ phải thuê sạp với giá 15.000 đồng/người, nhưng nếu đi càng đâu thì giá thuê càng rẻ.
Ngay từ cổng vào, du khách cũng có thể nghe thấy tiếng suối Pâr Le chảy róc rách rất êm tai. Du khách chỉ cần mất một chút sức để đi sâu vào trong là có thể tận hưởng không khí trong lành của vùng đất này.

Đến Par Le mùa hè này thì trải nghiệm tắm suối là điều đầu tiên bạn nên làm. Đắm mình và vui đùa cùng bạn bè dưới dòng suối mát lạnh giữa mùa hè là điều vô cùng lý thú.

Thậm chí nếu may mắn bạn còn có cơ hội gặp một số loài vật sống dưới nước như cá, cua… thế nhưng đi du lịch tại khu sinh thái này chúng tôi nhắc bạn nên mang theo một ít thuốc chống côn trùng vì đây là khu vực rừng núi khá ẩm thấp nên các loại côn trùng như muỗi, vắt rất dễ sinh sống, nó có thể trở thành mối nguy hại cho bạn và người thân. Còn lại bạn có thể thỏa thích vui đùa trong dòng nước mát lạnh này, sau đó hãy lên các nhà sàn và thưởng thức một vài món ăn dẫn dã đậm chất rừng núi nhé.

Sinh hoạt văn hóa cộng đồng khu du lịch sinh thái Pâr Le

Với diện tích ngày càng được mở rộng và đầu tư phát triển, khu du lịch sinh thái Pâr Le không chỉ là nơi để khách du lịch hưởng thụ cuộc sống thiên nhiên hoang sơ mà đây còn là nơi giúp du khách có thể hưởng thụ đời sống văn hóa của người dân tộc huyện A Lưới.

Suối Pâr Le - điểm du lịch hấp dẫn mới lạ tại Huế 2

Khu nhà truyền thống, đền thờ Bác Hồ được xây dựng lên giúp bà con dân tộc thiểu số nơi đâycó cơ hội xích gần nhau hơn và có cơ hội tưởng niệm, báo công với dâng Bác.

Nhà truyền thống là nơi trưng bày các hiện vật lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh và phát triển của vùng đất A Lưới. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn nghệ, lễ hội truyền thống của các dân tộc.

Dịch vụ thuê xe ô tô 16 chỗ đưa bạn đến A Lưới – khu du lịch sinh thái Pâr Le để giúp du khách gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc, thể hiện tình cảm đồng bào, tình hữu nghị với du khách, bạn bè quốc tế qua các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và bảo tồn những di sản văn hóa dân tộc.

Leave a Reply

error: Content is protected !!