Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Lào » Những món bạn nên ăn khi đến du lịch Lào

Những món bạn nên ăn khi đến du lịch Lào

Đến lào, ngoài việc tận hưởng không khí hòa mình vào những tòa tháp đồ sộ thì bạn nhất định phải thưởng thức ẩm thực Lào. Đồ ăn có Lào có nhiều nét khá tương đồ với đồ ăn Việt Nam và Thái. Vì vậy, khi thưởng thức ẩm thực Lào bạn sẽ bắt gặp những hương vị quê nhà thân quen. Nếu đến Lào bạn nhớ thưởng thức những món ăn sau nhé.
Đến Lào thưởng thức xôi

Có lẽ đây là món ăn quá quen thuộc với du khách Việt, thậm chí đây còn là món ăn truyền thống của người việt. Thế nhưng, du khách việt đừng vội coi thường món ăn quen thuộc này nhé. Dịch vụ thuê xe 16 chỗ thấy rằng xôi Lào có những điểm tương đồng những cũng mang hương vị đặc trưng riêng có của người Lào.

Những món bạn nên ăn khi đến du lịch Lào 1

Xôi Lào là món ăn hàng ngày của người Lào được nấu từ gạo nếp nương có độ kết dính và nhuyễn rất cao, cùng với màu trắng ngà đẹp mắt.

Xôi được ăn kèm với gà nướng, rau luộc và nước cheo boong – đây là loại nước gần giống với nước mắm Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức xôi Lào ở bất cứ địa điểm nào trên đất nước Lào và có chỉ có giá khoảng 15.000 đồng/giỏ.

Tóp mỡ cuộn rau sống

Lào là đất nước có phong tục tập quán đặc sắc, cùng với đó ẩm thực Lào cũng mang hương vị dân dã truyền thống. Nếu bạn đã thưởng thức quá nhiều món ăn đặc sản cao cấp thì đến Lào bạn sẽ được hưởng thức hương vị quê vô cùng quê.

Những món bạn nên ăn khi đến du lịch Lào 2

Tóp mỡ cuộn rau sống là món ăn khá độc đáo tại Lào. Ở đây, tóp mỡ được rán giòn bán sẵn tại các quầy hàng khô trong chợ. Để không bị ngấy, người ta ăn món này kèm với rau xà lách kèm nộm đu đủ và chấm với nước cheo boong.

– Nộm đu đủ

Lại thêm một món ăn dân dã nữa được dịch vụ thuê xe 16 chỗ liệt vào danh sách các bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Lào. Bạn hãy thử thưởng thức món ăn này xem nó có khác gì so với món nộm đu đủ ở Việt Nam không nhé.

Những món bạn nên ăn khi đến du lịch Lào 3

Nộm đu đủ là món ăn gần như không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân bản địa. Đu đủ được nạo thành sợi, sau đó được giã dập nhẹ, cuối cùng là được trộn cùng nước cốt chanh, mắm tôm, cà pháo, tiêu, ớt.. Nếu món nộm được tròn vị hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức cùng bia Lào – đây là loại bia được cho là ngon nhất Đông Nam Á.

Xem nhanh

TOUR LÀO – CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐẾN MIỀN ĐẤT PHẬT

Du lịch Lào, đến với đất nước của xứ sở chùa tháp  Phật pháp hay đất …

Leave a Reply

error: Content is protected !!