Home » Tư vấn du lịch » Những lưu ý khi đi du lịch đầu năm mới

Những lưu ý khi đi du lịch đầu năm mới

Đâu năm mới thì bạn và gia đình thường chọn cho gia đình mình những chuyên đi vừa để ngi ngơi,thư giản sau một năm làm việc và đặc biệt là là để cầu bình an may mắn cho người thân.Vì vậy để chuyến đi của bạn và gia đình bạn được như ý thì bạn nên lưu ý môt số điêm sau khi đi du lịch đầu năm.

Chùa Thiên Trù chùa Hương
Thắp nhang lên chùa Thiên Trù – cầu bình an may mắn
Trang phục và cách xưng hô
Khi đi du lịch đầu năm thì hâu như mọi người đều đi lể chùa nên trang phục là rất quan trọng .Khi vào chùa cần mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ. Tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần soóc, váy ngắn… Đối với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi đến điện thờ Phật trong chùa.
Về xưng hô: Với nhà sư thì xưng là A di đà Phật, bạch Thầy,… và xưng mình là Con. Xưng hô như vậy tức là nhìn thấy tăng mà tưởng nhớ thầy Thích Ca Mâu Ni, mình xưng hô như vậy là đang xưng hô với Đức Thích Ca. Nếu nhà sư đó là Thầy hướng dẫn mình tu tập thì xưng hô là Thầy thì ngoài ý nghĩa trên còn mang nghĩa là Thầy dạy học đạo. Khi thưa gửi gì với nhà sư thì đều chắp tay hình búp sen.
Ăn uống:
Những ngày đầu năm, tại nhiều địa điêm du lịch như du lịch cát bà , du lịch quan lạn…. các dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa, vì vậy thức ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt mồng 1 và mồng 2 tết).
Có thể tham khảo trên sách báo, Internet hoặc bạn bè để biết thêm các điểm ăn uống uy tín, tránh xa các điểm ăn uống kém uy tín.
Lưu trú:
Thời điểm này, khi liên hệ đặt phòng dịp tết tại các điểm du lịch (đặc biệt những điểm đến đông khách) bạn thường được trả lời hết phòng hoặc được báo giá rất cao. Để đặt được phòng trong dịp tết với giá tốt, du khách có thể liên hệ các công ty du lịch hoặc đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến.
Đề phòng những trường hợp xấu
Trong dịp lễ hội có rất nhiều người đến chùa để cầu may, tuy nhiên bên cạnh đó cũng là những kẻ xấu trà trộn vào đám đông, có những hành vi không đẹp như móc túi, ăn cắp, chính vì thế khi đi lễ chùa không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người.

Xem nhanh

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Netviettravel: Đam mê du lịch, muốn tự chuẩn bị tất cả cho chuyến đi du …

Leave a Reply

error: Content is protected !!