Home » Du lịch nước ngoài » Những điều khách du lịch chưa từng biết về Philippines

Những điều khách du lịch chưa từng biết về Philippines

Mỗi đất nước đều mang trong mình nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Và đi du lịch là một cách để khám phá vùng đát mới. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ thấy rằng Philippines là một đất nước rất đáng để tìm hiểu, dưới đấy là một vài điều có thể khách hàng của VNC chưa từng được biết:

Với Philippines đạo thiên chú là tín ngưỡng mạnh nhất

Ở châu Á, Philippines là đất nước có số dân theo đạo thiên chúa nhiều nhất, bởi vậy khi thực hiện chuyến du lịch đến đất nước này bạn đừng ngỡ ngàng vì số lượng nhà thờ ở đây cùng như việc đi xe hơi, xe công cộng đều thấy người dân đeo thánh giá.

nhung-dieu-khach-du-lich-chua-tung-biet-ve-philippines

Ngay cả khi mua sắm người dân ở đây cũng nghiêm túc đứng lại cầu nguyện khi tiếng chuông công cậu phát tiếng chuông ở các đền thờ. Vào dịp cuối năm nếu bạn đến đây sẽ thật bất ngờ vì không khí chuẩn bị Noel của người dân.

Đường phàn nàn về giao thông và không nên sử dụng từ nhạy cảm

Tại đất nước thiên chúa giáo này, chuyện giao thông là vấn đề nhức nhối của quốc gia. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ thấy việc đất nước này xảy ra tình trạng tắc đường thường xuyên là rất bình thường và người dân cho rằng đây là cảnh quá quen thuộc. Họ quen đến nỗi thấy đó là bình thường. Bởi vậy bạn đừng phàn nàn về chuyện giao thông với người địa phương. Những câu nói như thế có thể khiến họ nổi cáu.

Bạn đừng sử dụng từ “maybe” khi đến đây du lịch, bởi theo quan niệm của người dân ở đây từ này không có ý nghĩa tốt đẹp, nó khá khiếm nhã. Nếu bạn sử dụng khi giao tiếp với người dân họ sẽ cho rằng bạn là một vị khách thô thiển.

Đi tù với người dân bản địa là một thú vui

Tưởng như chuyện hoang đường nhưng với người dân Philippines đi tù là chuyện vô cùng vui vẻ. Nó không khủng khiếp như trên thế giới. Thế mới có chuyện sau cơn bão Hải Yến năm 2013, một nửa tù nhân của một tỉnh tại Philippines đã tự động trở lại nhà tù khi bão tan. Trước đó do nhà tù bị thổi bay nóc, sập tường nên họ đành trú tạm bên ngoài.

nhung-dieu-khach-du-lich-chua-tung-biet-ve-philippines

Đặc biệt với người dân nước này, không thuộc quốc ca là một tội lớn. Người không thuộc có thể bị phạt tù 2 năm hoặc nộp phạt hơn 2.000 USD. Điều này dĩ nhiên không áp dụng với người nước ngoài nhưng nếu học thuộc một vài đoạn của quốc ca Philippines, chắc hẳn bạn sẽ gây ấn tượng sâu đậm.

Thêm nữa, chuyện vũ khí, chuyện những chiếc xe quá tải… là chuyện rất bình thường ở đất nước này. Nếu thực hiện chuyến đi đến Philippines bạn hãy tham khảo trước một một số việc này nhé.

Xem nhanh

Tour phượng hoàng cổ trấn từ hà nội khởi hành thứ 3 hàng tuần

KHÁM PHÁ DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI & SẮC MÀU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN …

Leave a Reply

error: Content is protected !!