Home » Dịch vụ visa » Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Cá nhân
1. Hộ chiếu phổ thông hoặc công vụ còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận + Hộ chiếu cũ (nếu có)
2. 02 ảnh khổ 4cm x 6cm nền trắng, ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
3. Chứng minh thư nhân dân
4. Sổ hộ khẩu
5. Thẻ bảo hiểm  y tế , sổ bảo hiểm xã hội
Công việc
Khách hàng là chủ doanh nghiệp
Khách hàng làm việc hợp đồng
1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
2. Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất
3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty
1. Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng…
2. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
3. Bảng xác nhận mức lương 06 tháng gần đây
4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất
* Đối với khách đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 …. )
* Đối với khách ở nhà, buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy phép ĐKKD:
– Bản xác nhận của UBND phường xã  là đang ở nhà và chưa  vi phạm pháp luật bao giờ.
Tài chính
  1. Sổ tiết kiệm (bắt buộc) có tối thiểu 5000$ – 10 000$ hoặc càng nhiều càng tốt.
  2. Giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn ( giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…)
  3. Chứng minh tài sản, tài chính càng nhiểu tiền càng tốt (Đối với khách ở nhà, buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy phép ĐKKD)
Đối với
trẻ em
  1. Giấy khai sinh
  2. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường…+  Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè)
  3. Nếu không đi cùng bố mẹ mà đi cùng người thân, họ hàng thì phải chứng minh mối quan hệ với người dẫn đi ( khai sinh, hộ khẩu…), chứng minh tài chính, công việc của bố mẹ ruột.
Ngoài ra:
– Nếu vợ chồng đi cùng trong đoàn và chứng minh chung tài chính thì nộp thêm giấy đăng ký kết hôn.
– Quyết định cho cán bộ nghỉ đi du lịch (nếu đi tập thể trong cùng công ty, cơ quan)
  • Nếu quý khách (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen Châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.
  • Nếu quý khách (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi làm thủ tục xin visa Đài Loan, quý khách không phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính…
*Lưu ý: Quý khách hoàn tất và nộp hồ sơ bản gốc cho Công ty chúng tôi trước 15 ngày đoàn khởi hành.
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:
– Đối với những người đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì sẽ không được cấp visa.
Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
 Ngày khởi hành chính xác  sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.
SƠ YẾU LÝ LỊCH

Họ và tên:…………………………………………. Tình trạng hôn nhân: ………………………

Số điện thoại di động: ………………………….

Email (nếu có):………………………………….

Nghề nghiệp:……………………………………

Chức vụ: ………………………….

Tên công ty/ cơ quan: ………………………………………………………………..

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………

Điện thoại: ……………………

Tên trường học (nếu là học sinh, sinh viên): …………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………

Điện thoại: ……………………

Địa chỉ nhà riêng :………………………………………………………………………

Điện thoại: …………………………….

Họ và tên của bố:        ……………………………….Ngày tháng năm sinh:……………….

Họ và tên của mẹ:……………………………………Ngày tháng năm sinh:……………….

Họ và tên vợ/chồng: ………………………………. Ngày tháng năm sinh:………………..

Đã được cấp visa Đài Loan lần nào chưa?   …………………………………………………

Cấp ở đâu? …………………….. Khi nào? ………………………..Số, loại visa?…………….

Đã bị từ chối visa Đài Loan lần nào chưa? ………………………………………………………………

Ở đâu?…………………………………………Khi nào? ……………………………………………..

Đã từng đi nước nào trong các nước sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Châu Âu (xin gửi kèm hộ chiếu cũ): ……………………………………………………………………………..

Ký tên (Khách phải trực tiếp ký vào tờ khai xin visa và hộ chiếu)

 

Xem nhanh

Làm Visa đi thăm thân nhân – công tác – du lịch tại Anh

Visa Anh – Trường hợp đi thăm thân nhân định cư ở nước ngoài: Người …

error: Content is protected !!