Home » Du lịch trong nước » Du lịch mai châu-mộc châu » Du lịch Mộc Châu tháng 10: Đừng chỉ tham quan mà hãy thưởng thức ẩm thực

Du lịch Mộc Châu tháng 10: Đừng chỉ tham quan mà hãy thưởng thức ẩm thực

Du khách đến tham quan Mộc Châu đặc biệt là các bạn trẻ thường bổ quên mình vào những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, kiều diễm ở đây vào mùa thu. Nhưng dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ nghĩ rằng bạn nên bớt một chút thời gian để thưởng thức và tìm hiểu về ẩm thực của mảnh đất xinh đẹp này. Nơi đây có những món mà ở Hà Nội có thể chẳng bao giờ bạn được thưởng thức.

Món Nậm pịa, bạn thấy có hấp dẫn không?

Chắc chắn vào mùa thu này du khách sẽ không thể được thưởng thức hoặc tham gia vào lễ hội hái mận ở Mộc Châu rồi. Nhưng không sao, mùa thu se lạnh ở Mộc Châu còn nhiều thứ khác để bạn thưởng thức mà. Và nậm pịa là một món ăn bạn nên thưởng thức nhé.

Trong tiếng Thái, nậm có nghĩa là canh, pịa có nghĩa là chất sền sệt trong ruột con bò. Bởi vậy đây là món ăn đặc trưng của người dân tộc tại Mộc Châu. Và chúng tôi lưu ý với bạn rằng nếu bạn là người dũng cảm thì nên thưởng thức món này. Còn với các bạn nữ yếu đuối chúng mình hãy chọn món ăn khác nhé.

dung-chi-tham-quan-ma-hay-thuong-thuc-am-thuc

Với món nậm pịa đầy bí ẩn này người dân nơi đây chế biến từ các nguyên liệu gồm: tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân của bò hoặc dê.

Khi món nậm pịa thành phẩm có màu ngả vàng trông rất đẹp mắt và để món ăn trở nên hấp dẫn hơn người dân thường ăn với rau sống gồm rau kinh giới, hoa chuối, dấp cá… Nếu bạn ăn được món này chúng tôi chắc chắn bạn sẽ muốn trở lại Mộc Châu thêm nhiều lần nữa. Giá mỗi bát nậm pịa chỉ có 15.000 đồng thôi và nó là món nhậu khoái khẩu của những chàng trai vùng cao.

Cá hồi Mộc Châu

Lợi dụng thời tiết quá tuyệt vời của mình, người dân nơi đây đã phát triển hệ thống nuôi trồng cá hồi để phục vụ du khác thập phương. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ rất ấn tượng với món cá hồi ở đây. Thậm chí chúng tôi đã từng đem cá hồi Mộc Châu và cá Hồi Sa Pa lên bàn cân xem cá ở vùng nào ngon hơn. Tuy nhiên đến nay nó vẫn là câu hỏi khó vì mỗi vùng lại có một hương vị đặc sắc riêng.

dung-chi-tham-quan-ma-hay-thuong-thuc-am-thuc

Cá hồi Mộc Châu được người dân ở đây chế biến thành gỏi cá hồi, xông khói, chả, chiên, lẩu… Mỗi xuất cả hồi chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Đây là giá tiền khá vừa túi tiền của du khách.

Một số địa điểm để bạn có thể tìm đến và ăn cá hồi như khu vườn đào, trang trại Tú Phượng ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Khoai sọ mán Mộc Châu

Bỏ qua các món ăn dầu mỡ, du khách nên nạp vào cơ thể những món thanh đạm và có thể mua về làm quà cho bạn bè người thân. Món tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là của khoai sọ mán do người Dao ở vùng này trồng.

dung-chi-tham-quan-ma-hay-thuong-thuc-am-thuc

Nhìn khá nhỏ bé và xấu xí nhưng loại của này là một món ăn rất bổ. Khoai sọ mán được sử dụng để nấu canh xương ăn rất ngọt và thanh đạm. Ngoài ra đối với những người bị bệnh tiểu đường thì khoai sọ mán là một món ăn kiêng vô cùng bổ ích. À một bật mí rất quan trọng cho du khách đó là khoai sọ mán chỉ được bán từ tháng 7 đến hết tháng 11. Vì thế đây là thời điểm quá tuyệt vời để du khách đến du lịch và xách thật nhiệu khoai sọ sạch về Hà Nội làm quà cho bạn bè. Chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là món quà được quý gấp nhiều lần so với những món quà đắt đỏ khác.

Mộc Châu giống như thiên đường vậy, bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây. Với tour du lịch Mộc Châu giá rẻ trong tháng 10 và tháng 11 của chúng tôi du khách đừng ngần ngại gì nhé hãy nhanh tay đặt tour để cùng bạn bè người thân tận hưởng chuyến du lịc tuyệt vời này.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo các dịch vụ khác:

Xem nhanh

Đến Mộc Châu ngắm mùa lúa chín

Tháng 9 là thời điểm lúa trên tất cả vùng Tây Bắc vào mùa chín …

Leave a Reply