Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Châu Âu » Du lịch Hy Lạp: Thưởng thức món ăn hấp dẫn

Du lịch Hy Lạp: Thưởng thức món ăn hấp dẫn

Du khách thường biết đến Hy lạp với những câu chuyện thần thoại nổi tiếng thế giới từ thời Hy Lạp cổ đại. Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một Hy Lạp khác, Hy Lạp bước ra từ ẩm thực với những món ăn truyền thống hấp dẫn, cuốn hút du khách toàn thế giới.

Pho mát feta – món ăn từ những vị thần

Pho mát của Hy Lạp được chế biến từ sữa dê. Đây được xem là món ăn khai vị truyền thống ở đất nước này. Pho mát là món ăn mà Hy Lạp đã đầu tư không ít công sức để dành độc quyền sản xuất từ người Đức và người Đan Mạch.

du-lich-hy-lap-thuong-thuc-mon-an-hap-dan

Thế nhưng, một câu chuyện ẩn sâu trong món ăn này mà người Hy Lạp cho rằng nó là món ăn từ các vị thần. Theo thần thoại Hy Lạp thì Aristaios, con của thần Apollo và Cyrene, được cử xuống trần gian để ban tặng cách làm phô mai cho người Hy Lạp. Nó được gọi là “món quà có giá trị vĩnh hằng”. Ngoài pho mát feta ra, Hy Lạp còn sản xuất các loại pho mát khác như Kasseri, Kefalotyri, Graveiera, Anevato, Batzos… Pho mát của Hy Lạp làm ra đã nổi tiếng cả thế giới và không nơi nào có thể đánh cắp được hương vị riêng biệt này.

Dầu olive

Hy Lạp, dầu olive là thứ nguyên liệu thay cho dầu ăn và nó được mệnh danh là linh hồn tạo nên các món ăn. Loại dầu này được dùng như một thứ nước sốt trong các món trộn của người Hy Lạp. Ngay cả những món nướng người ta cũng sử dụng dầu olive. Người Hy Lạp rất thích các món chiên. Họ thường chiên thực phẩm như cá, thịt bằng dầu olive, vì thế khi đến Hy lạp du khách sẽ thấy những món chiên ở đây rất khác món chiên ở các nước châu Âu đã từng đi qua. Cà chua rán được xem là một trong số những món ăn dễ làm và có hương vị tuyệt vời nhất cũng phải được chế biến bằng dầu olive mới mang lại được đúng hương vị của nó. Nếu có cơ hội đến Hy Lạp bạn cũng có thể mua dầu olive về để nấu thử hoặc làm quà.

du-lich-hy-lap-thuong-thuc-mon-an-hap-dan

Bánh Baklava

Rất nhiều người cho rằng bánh Baklava là món bánh truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, người dân Hy Lạp lại cho rằng đây là món truyền thống của dân tộc họ. Vậy hãy gác lại câu chuyện tranh chấp có lẽ là không bao giờ có lời giải đáp này để cùng thưởng thức món bánh Baklava do người Hy Lạp làm.

Bánh Baklava trông vô cùng hấp dẫn với màu vàng óng ả và rất đẹp mắt. bánh có lớp ảo bên ngoài được chế biến bằng bột mì ngọt tán mỏng. Nhân bên trong là những quả óc chó giã nhuyễn tộn cùng đường mật ong và hương quế.

Bánh được cắt thành những miếng nhỏ sau khi nướng để người ta có thể dễ dàng thưởng thức. Và theo người dân bản địa thì đây là một loại bánh rất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người.

Rượu vang Hy Lạp

Châu Âu chính là châu lục của những chai rượu vang tuyệt hảo nhất. Và Hy lạp là một đất nước góp phần làm đa dạng thêm hương vị rượu vang châu Âu.

Ở Hy Lạp rượu vang là một thứ đồ uống chính trong mọi bữa ăn. Theo những ghi chép từ lịch sử thì rượu vang xuất hiện ở Hy Lạp từ 4.000 năm TCN. Và rượu vang cũng là một món đồ uống xuất hiện trong các bữa tiệc của các vị thần. Chính vì điều này mà người Hy Lạp rất trân trọng rượu vang.

du-lich-hy-lap-thuong-thuc-mon-an-hap-dan

Hầu hết những chai rượu vang của Hy Lạp đều được làm theo công thức truyền thống và để bảo quản và làm tăng thêm hương vị của rượu người ta đã sử dụng các loại gia vị bảo quản thủ công. Rất nhiều người đã công nhận việc sản xuất rượu vang của Hy Lạp chẳng thua kém gì đất nước Pháp xinh đẹp. Nếu đã đến Hy Lạp du khách hãy thưởng thức qua những món ăn hấp dẫn ở đất nước này để hiểu hơn về văn hóa, phong tục của họ nhé.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo các dịch vụ khác:

Xem nhanh

Du khách yêu mến Ba Lan là do đâu?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thực hiện một chuyến du lịch đến …

Leave a Reply

error: Content is protected !!