Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Ấn Độ » Hà Nội – Bangkok – Kolkata – Bodhagaya Thánh địa Bodhagaya – Đền Mahabodhi – Sông Niranjana

Hà Nội – Bangkok – Kolkata – Bodhagaya Thánh địa Bodhagaya – Đền Mahabodhi – Sông Niranjana

Ngày đầu tiênHà Nội – Bangkok – Kolkata – Bodhagaya

Quý khách có mặt tại sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay đi Kolkata – Ấn Độ, quá cảnh tại Bangkok
Đoàn đến thủ đô Kolkata, Xe và Hướng Dẫn Viên địa phương đón đoàn và đưa Quý khách đến Bồ Đề Đạo Tràng –Bodhgaya, nơi Đức Phật thành đạo.
Nghỉ ngơi trên xe.

Ngày thứ 2Thánh địa Bodhagaya – Đền Mahabodhi – Sông Niranjana

du-lich-varanasi
Dòng sông Niranjana huyền thoại của Ấn Độ
     Sáng sớm đến Boghgaya, Quý khách nhận phòng khách sạn, ăn sáng và nghỉ ngơi.

Đoàn khởi hành tham quan những địa danh nổi tiếng tại Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) – một thành phố ở Quận Gaya, Bihar – Ấn Độ “Nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo“.
Quý khách sẽ được viếng thăm và cầu nguyện tại :

 • Đền Mahabodhi (Đền Giác Ngộ Tự) – Đây là đền thờ phật giáo ở Bodhgaya, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được Bồ Đề.
 • Cây Bồ Đề linh thiêng nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được quả vị giác ngộ sau 49 ngày thiền định.
 • Dòng sông Niranjana (Ni Liên Thiền): tại nơi đây Ngài đã nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ cát tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng – trước khi Ngài về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định.
 • Làng Sujata: tham quan đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata và tháp kỷ niệm được xây dựng trên nền nhà của Mục nữ dâng sữa xưa kia – người đã cúng dường bát cháo sữa cho Đức Phật khi ngài bị kiệt sức bên dòng Ni Liên Thiền. Đoàn cũng tùy duyên làm phước tâm từ thiện tại lớp học tình thương của làng.
 • Đoàn tham quan một số đền, chùa như: Việt Nam Phật Quốc Tự, Chùa Ấn Độ Mahabodhi Mahavihara tại Bodhgaya, BhutaneseMonestry, chùa Thái Lan, chùa Nhật Bản

Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya

Ngày thứ 3 : Bodhagaya – Ragjir – Nalanda – Bodhagaya

Ăn sáng tại khách sạn, đoàn lên xe khởi hành đi Ragjir (thành Vương Xá) – kinh đô đầu tiên của Vương quốc cổ Magahda (Ma Kiệt Đà) và là trung tâm nghiên cứu phật giáo qua nhiều thế kỷ.
Viếng thăm :

 • Gridhrakula (Linh Thứu Sơn) – Khi Đức Thế Tôn còn tại thế thường ngự ở Linh Thứu để thuyết pháp – Là nơi Phật thuyết kinh Đại Thừa và Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Linh Thứu viết theo tiếng Phạn là “Kỳ Xà Quật. (Chi phí lên cáp treo tự túc hoặc đi bộ)
 • Hang đá Sapataparni (Khổ Hạnh Lâm): nơi Ngài đã tu luyện suốt 6 năm ròng rã theo trường phái khổ hạnh. Pháo đài Ajatsatru.
 • Vườn Trúc Lâm Venuvana: Khu vườn vua tần Basala dâng cho Đức Phật và Chư Tăng, cũng là nơi Phật thuyết bộ Kinh Đại Phước.
 • Trường Đại Học Nalanda: trường đại học Phật giáo lớn nhất thế giới, nơi đã tàng trữ nhiều bộ Kinh, Luật, Luận quan trọng, nơi đã đào tạo nhiều bậc Thánh Tăng như : Ngài Mã Minh, ngài Huyền Trang.

Ngày thứ 4  : Bodhgaya – Varanasi – Vườn Lộc Uyển

Điểm tâm sáng. Xe đưa Quý vị khởi hành đi Varanasi (Bà La Nại)– một thành phố thánh của Hindu giáo nằm bên bờ sông Hằng ở Bang Utlar Pradesh, Ấn Độ. Nhận phòng khách sạn, sau đó Quý khách viếng thăm :

395_tuong-hoa-binh-tg
Tượng Hòa Bình
 • Sarnath (Vườn Lộc Uyển): nơi Đức Phật chuyển bánh xe Pháp luân đầu tiên sau khi đạt quả vị giác ngộ.

Nghỉ đêm tại Varanasi.

 Ngày thứ 5Varanasi – Kushinagar

Điểm tâm sáng, Đoàn khởi hành tham quan sông Hằng (Ganges River) – được xem như là dòng sữa mẹ linh thiêng, bắt nguồn từ dãy Hy Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ. Quý khách có dịp đi dọc bờ sông Hằng bằng thuyền và ngắm cảnh mặt trời mọc, xem bãi hỏa thiêu và nghi thức tắm gội tẩy trần của người dân Ấn.
Sau đó đoàn đến thăm đền Vishwanath, ngôi chùa được mạ Vàng trên mái.
Tiếp tục khởi hành đến Kushinagar nhận phòng tại khách sạn.
Sau khi ăn trưa khởi hành tham quan Kushinagar.

 • Thành Câu Thi Na – nơi xua kia đã chứng kiến Đức Phật trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đòi mình.
 • Đền Bát Đại Niết Bàn: nơi thờ tượng Đại Phật nhập Niết Bàn, được xây dựng để lưu giữ Xá Lợi Phật – biểu tượng của sự bất khả xâm phạm và tượng Phật nằm làm bằng đá linh thiêng.
 • image70211
  Đền Bát Đại Niết Bàn – biểu tượng của sự bất khá xâm phạm
 • Đại tháp Rambhar: nơi ghi dấu kim thân Đức Phật được hỏa thiêu.

Ngày thứ 6Kushinagar – Lumbini (Nepal)

Sau khi điểm tâm sáng đoàn khởi hành đi Nepal.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh Nepal, đoàn dùng cơm trưa và nghỉ ngơi.
Buổi chiều đoàn tham quan các di tích của Lâm Tỳ Ni ( Lumbini). Lumbini chỉ vừa mới được tìm thấy và xác định trong một thời gian rất gần đây (sau hàng ngàn năm mất dấu). Phát hiện cho thấy Lumbini là một vùng của quận Rupandehi thuộc Nepal và nằm sát biên giới Nepal – Ấn Độ. Các nổ lực khảo cổ học đã lần lượt tìm thấy tại vùng này:

 • Nền gạch của Mayadevi temple.
 • Hồ nước cạnh đó nơi hoàng hậu Maya đã tắm cho thái tử Siddartha.
 • Trụ đá có đánh dấu sự kiện khi vua Asoka đến thăm nơi đây vào năm 249 trước công nguyên.

Tất cả chứng cứ này phù hợp với lịch sử trong kinh điển Phật Giáo: Đức Phật được sinh tại vườn Lumbini bên ngoài thành Kapilavatsu, dưới một cội cây sala và gần một hồ nước.

Ngày thứ 7 : Lumbini – Sravasti (Xá Vệ)

an-do-Sravasti-in-Uttar-Pradesh
Sravasti – là một trong những thành phố lớn thứ sáu của Ấn Độ

Điểm tâm sáng
Đoàn tiếp tục hành trình đi Sravasti. Đoàn tham quan Sravasti – là một trong những thành phố lớn thứ sáu của Ấn Độ và được biết đến như là thủ đô của Vương quốc Kosala. Không chỉ vậy, nó là một trong những trung tâm thương mại và tôn giáo nổi bật. Nơi đây đã chứng kiến các hoạt động của Đức Phật suốt 60 mùa mưa. Hiện nay, thành phố Xá Vệ nằm trong quận Gonda gần sông Rapti trong vùng đông bắc Uttar Pradesh. Ăn tối và nghỉ đêm trong khách sạn tại thành Xá Vệ/ Sravasti

 

Ngày thứ 8Sravasti – Lucknow – Agra

Điểm tâm sáng. đoàn khởi hành đi Lucknow , ăn trưa tại nhà hàng địa phương , sau bữa ăn trưa, đoàn đáp tàu hỏa đi Agra, Ăn tối nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi

Ngày thứ 9Agra – Taj Mahal – Delhi – Bangkok

Sau khi ăn sáng, quí khách khởi hành tham quan đền Taj Mahal biểu tượng hình ảnh thu nhỏ của Ấn Độ,
Nằm trên bờ sông Yamuna, Taj Mahal là một trong những kỳ quan của thế  giới, lăng mộ tráng lệ này hấp dẫn hàng triệu du khách trên thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp tuyệt vời của kiến trúc mà còn vì câu chuyện tình yêu của đức vua Mughal Shahjehan dành cho hoàng hậu yêu dấu của mình, nàng Mumtaz Mahal.
Taj Mahal hoàn toàn được làm bằng đá cẩm thạch trắng và tất cả các loại đá quí khác nhau đã được sử dụng để trang trí nội thất. Tượng đài tráng lệ này được thiết lập xung quanh là vườn và được bao bọc bởi các dòng nước theo phong cách kiến trúc Ba Tư.
Đoàn tiếp tục tham quan pháo đài Agra – pháo đài đỏ rực dưới ánh hoàng hôn bên bờ Tây sông Yamuna – được đánh giá là pháo đài đẹp và ấn tượng nhất.
Sau khi ăn trưa khởi hành về lại Delhi. Đến Delhi xe đưa đoàn đến trung tâm Janpath nhộn nhịp với hàng hóa cao cấp, đoàn tự do mua sắm. Sau đó, đoàn ra sân bay, đáp chuyển bay về Việt Nam, transit tại Bangkok.

Ngày thứ 10 : Đoàn đến sân bay Nội Bài, quý khách làm thủ tục nhập cảnh. Kết thúc chương trình. Chủ đoàn Netviet Travel chia tay và hẹn gặp lại Quý khách.

Xem nhanh

Tour phượng hoàng cổ trấn từ hà nội khởi hành thứ 3 hàng tuần

KHÁM PHÁ DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI & SẮC MÀU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN …

error: Content is protected !!