Home » Du lịch nước ngoài » Chuyến du lịch hấp dẫn đến thành phố thảm của thế giới

Chuyến du lịch hấp dẫn đến thành phố thảm của thế giới

Bạn đã biết đất nước nào sở hữu thành phố thảm của thế giới chưa? Với loại thảm Tabriz đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, người dân Tabriz còn tự hào về vùng đất gần 3.000 năm lịch sử với các dấu tích anh hùng của mình. Giờ đây, thành phố này đã trở thành điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Zaratushtra cùng đất xinh đẹp

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội muốn du khách của mình biết rằng Zaratushtra là thành phố vô cùng đáng yêu với mùa đông lạnh và mùa hè khá ôn hậu. Đây là đia điểm du lịch vô cùng lý tưởng.

Bước vào các ngôi làng ở thành phố này bạn sẽ ngỡ ngàng bởi những tấm thảm khổng lồ trên sàn nhà với những hoa văn vô cùng bắt mắt. Không chỉ nổi tiếng với loại thảm đẹp tuyệt do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làm ra và các nghề thủ công khác mà Tabriz còn là một trong những trung tâm sản xuất và công nghiệp nặng của Iran như công nghiệp ôtô, hóa dầu, sản xuất xi măng…

chuyen-du-lich-hap-dan-den-thanh-pho-tham-cua-the-gioi

Du khách đến đây có thể nghe câu chuyện cổ tích về những tấm thảm bay, có thể đến các khu di tích lịch sử để tham quan. Đặc biệt là khu vực khai quật và bảo tàng trong thành phố có nguồn gốc từ 2.500 năm trước, do đó Tabriz được coi như là một trong những thành phố cổ nhất của Iran….

Thành phố của những tòa nhà nguy nga

Đây không chỉ là thành phố của những tấm thảm bay mà đây còn là thành phố của những công trình kiến trúc nguy nga, hiện đại. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội ấn tượng với rất nhiều công trình kiến trúc tại đây. Đến Tabriz nhất định không thể bỏ qua những nơi ghi dấu ấn riêng cho thành phố mà chắc chắn sẽ khiến du khách ngẩn ngơ về quá khứ kỳ bí của vùng đất này.

Đầu tiên là tòa tháp Sa’at (tòa tháp Đồng hồ) còn được biết đến như Cung điện Hội đồng thành phố Tabriz (Tabriz Municipality Palace) từng là hội trường thành phố và văn phòng của chính quyền. Tiếp đến là Kabud – thánh đường Blue – rất đúng như cái tên gọi của mình. Những bức tranh tường đã bị tàn phá theo thời gian nhưng vẫn có thể nhận ra được đường nét trang trí nổi bật màu xanh lam. Những bức họa đặc biệt trên tường đầy bí ẩn, chạm khắc tinh vi nghệ thuật như vẻ đẹp ma mị của loại thảm Tabriz nổi tiếng.

chuyen-du-lich-hap-dan-den-thanh-pho-tham-cua-the-gioi

Và cuối cùng bạn đừng bỏ qua bảo tàng Thời đại đồ sắt nằm cách không xa thánh đường Blue. Trong quá trình tu sửa lại thánh đường ấy vào năm 1997, người ta đã phát hiện những bộ hài cốt người, động vật chôn cùng răng, sừng và đồ vật bằng kim loại có từ thời kỳ đồ sắt.

Đến với thành phố này chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không phải lo đến chuyện thiếu địa điểm tham quan và vui chơi. Hãy tận dụng những tháng cuối cùng của năm 2016 để đi du lịch nhé.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo các dịch vụ khác:

Xem nhanh

Tour phượng hoàng cổ trấn từ hà nội khởi hành thứ 3 hàng tuần

KHÁM PHÁ DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI & SẮC MÀU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN …

Leave a Reply

error: Content is protected !!